Infinity Art studio
หากคุณสมัครเว็บบอ์ดของเรา เราจะให้สิทธิในสิ่งต่างๆ
มากกว่าไม่ได้สมัคร เราอัพเดตทุกวัน
โดยเฉพาะตอนนี้เราก็มี ระบบเครดิต ระบบขอบคุณ
และยังสามารถเชื่อมต่อผ่านเฟสบุคได้ด้วย
ภายในบอร์ดมีข้อมูลที่คนนอกไม่ควรได้รับรู้
หากไม่สมัครสมาชิกแต่ได้ข้อมูลไป อาจเกิดบางอย่างขึ้นกับคุณ
แต่รับรองว่าถ้าคุณสมัครสมาชิกแล้วคุณจะปลอดภัย
เราเตือนคุณแล้ว
ขอบคุณครับ
หากไม่ต้องการให้แสดง กด Donot display againInfinity Art studio

อินฟินนิที อาร์ท สตูดิโอ
 
บ้านบ้าน  หน้าข่าวกิจกรรมหน้าข่าวกิจกรรม  CalendarCalendar  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  
ลบยูสเซอร์ที่สมัครมานานกว่า 3 เดือนแล้วไม่โพสไปแล้วนะครับ หากผู้ใดประสงค์จะกู้คืนรีบส่ง้มลมาก่อนวันที่ 1 มกราคม 2554 นี้นะครับ

Share | 
 

 10 อันดับ ขุมทรัพย์อมตะ

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
ผู้เฝ้ามอง
ผู้เฝ้ามอง
avatar

จำนวนข้อความ : 281
IF เครดิต : 8640
วันที่เข้าร่วม : 13/11/2009
อายุ : 20
ที่อยู่ : บนเงาของตนเอง

ตั้งหัวข้อเรื่อง: 10 อันดับ ขุมทรัพย์อมตะ   Fri 24 Sep - 9:37

ขุมทรัพย์เป็นสิ่งที่นักล่าสมบัติหรือแม้แต่ประชาชนค นธรรมดาก็อยากได้มาเป็นเจ้าของ แต่การที่จะไปล่า ขุมทรัพย์นั้นมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด
บางคนก็โชคดีได้สิ่งล้ำค่าไป แต่บางคนก็ไม่อาจรอดออกมาได้ และบางคนก็หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย หรือแม้แต่การทำเป็นแบบไฮเทคก็มี...

ผมจะนำเสนอ 10 ขุมทรัพย์บนโลกนี้ว่า มีอะไรกันบ้างครับ


อันดับ 10 : ขุมทรัพย์เรือเอล ซาลวาดอร์ (EL Salvador Shipwreck : Beaufort, North Carolina)

ตามเส้นทางเดินเรือของโคลัมบัส ซากเรือที่จมดิ่งกลางมหาสมุทรใกล้ชายฝั่งที่บรรทุกสั มภาระล้ำค่า ซ่อนสมบัติไว้อย่างมหาศาล หีบ 16 ใบกับ เหรียญเงิน 44,000 เหรียญ หีบ 4 ใบบรรจุทอง และมณีมรกตมาด้วย มูลค่ามันจะเท่าไหร่? อย่างน้อยๆก็เกือบครึ่งล้านเหรียญ ก่อนถึงที่หมาย มันอับปางลง... จุดสีเขียวเราพบข้าวของที่คาดกันว่าเกี่ยวข้องกับซาก เรือลำนั้น ฟิล มาสเตอร์ หนึ่งในผู้ที่สนใจไขความลับของขุมสมบัติ เขาใช้ แม็กเนโตมีเตอร์ เป็นเครื่องตรวจจับโลหะ และความผิดปกติบริเวณใกล้ซากเรือ เขาตั้งใจจะพิชิต เอล ซาลวาดอร์ ให้ได้ แม้จะไม่ได้อะไรกลับ มาเลยก็ตาม


อันดับ 9 : ภาพเขียนจากพิพิธภัณฑ์การ์ดเนอร์ (Gardner Museum Art Heist : Boston, Massachusetts)


ในอเมริกามีที่ซ่อนของไว้มากมาย และที่บอสตัน คือสถานที่ต่อไปที่จะไปกัน สมบัติล้ำค่าพร้อมรางวัลค่าเหนื่อย นักสืบโรเบิร์ต สปิล คือผู้ที่กำลัง เสาะหา ภาพเขียนของจิตรกรเอกชาวดัทช์ 3 ภาพสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย ภาพวาดที่มีราคากว่า 300 ล้านเหรียญกับเงินรางวัล 5 ล้านเหรียญ นั่นคืองานค้นหาของ สปิล ที่เขาต้องใช้ทฤษฎี และหลักจิตวิทยาเพื่อช่วยในการค้นหา มันคงวนเวียน อยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกใบนี้


อันดับ 8 : ลายแทงเหมืองทองดัทช์แมน (Dutchman Goldmine : Apache Junction, Arizona)

ขุมทรัพย์ที่อันตรายที่สุดในโลก เราต้องการนักล่าสมบัติที่กล้าเท่านั้น เทือกเขาซูเปอร์สติชั่นอันร้อนระอุแห่งอริโซน่าที่แฝ งไปด้วยความอันตราย เหมืองทองคำมูลค่าถึง 200 ล้านเหรียญ... เชื้อเชิญนักขุดทองเข้าไปใกล้ๆ ตำนานรหัสลับของเหมืองทองที่ปัจจุบันยังไม่คลี่คลาย นักล่าสมบัติ รอน เฟลด์แมน และเดวิด ฮินช์คลิฟ ทำการสำรวจเทือกเขาอันตราย ถึงแม้การตามล่าลายแทงสมบัติของพวกเขาในครั้งนี้สูญเ ปล่า แต่ทฤษฎี และข้อสันนิษฐานที่ได้ของทั้งคู่จะเป็นแนวทางที่ดีขอ งการ เริ่มต้นค้นหาใหม่ในครั้งต่อไป

อันดับ 7 ลายแทงขุมทรัพย์ไฮเทค (Geocaching for Treasure : Seattle, Washington)

ไม่มีใครบังคับ คุณอยากจะเริ่มสตาร์ทเกมเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะนี่คือขุมทรัพย์ของโลกไซเบอร์ จีโอแคชชิ่งเกม เกมนักแกะรอย เหมาะกับพวกที่ชอบเสี่ยงและการผจญภัยอย่างมีไหวพริบจ ีโอแคชชิ่ง รวมการผจญภัยกลางแจ้งเข้ากับซอฟ์ทแวร์ที่เป็นระบบจีพ ีเอส ใส่ลงในอุปกรณ์เล็กๆ ที่ช่วยค้น หาพิกัดที่ซ่อนของขุมทรัพย์ มันเหมือนเข็มทิศที่จะช่วยคุณๆ ให้พบกับสถานที่ซ่อน ซึ่งของในนั้นอาจเป็นได้ตั้งแต่เครื่องประดับจุกจิก ของเล่น แปลก ๆ หรือเงินสด เจเรมี ไอริช ผู้ที่คิดค้นเกมชนิดนี้ เขาสร้างสถานการณ์จริงให้คนเข้าไปค้นหา และติดตามที่ซ่อนขุมสมบัติเล็กๆ โดยมีเครื่องมือ บอกทางขนาดเท่าฝ่ามือ การหาขุมทรัพย์แบบใหม่นี้จะยาก หรือง่ายขึ้นอยู่กับตัวคุณ อย่าแปลกใจเพราะมันเป็นแค่เกมสนุกๆ เท่านั้น


อันดับ 6 : ลายแทงเหมืองโร้ดส์ (Lost Rhoads Mines : Uinta Mountains, Utah)


ถ้าไม่มีทอง เราจะเรียกหาขุมทรัพย์ไปได้อย่างไร พร้อมหรือยังที่จะเดินทางเข้าสู่เขตเหมืองแร่อันเก่า แก่ ที่ซ่อนขุมทรัพย์มหาศาลเอาไว้ เทือกเขา ยูอินตา... ทางเดินลับแลที่ทำให้ใครต่อใครต้องหยุดเดินกลางคัน แหล่งทองคำที่พร้อมเป็นของใครก็ตามที่หาพบ จุดที่ไม่มีทางเข้าถึง หนทางอัน วิบาก แม้จะมีข้อสันนิษฐานมากมายถึงที่ซ่อน แต่ถ้าได้เจอเส้นทางเดิน คุณอาจต้องคิดอีกครั้ง ขุมทรัพย์ที่ไม่มีวันหาเจอนี้ ดั๊ก เออร์มันเทราท์ และคาเรน เอลบี้ คือหน่วยกล้าตายที่อยากเข้าไปพิสูจน์ พวกเขาเลือกสำรวจเหมืองทางปลายสุดด้านตะวันออกของเทื อกเขา การเดินทางเต็มไปด้วยความ ตื่นเต้น ไม่มีอะไรที่จะวัดใจพวกเขาไปได้ดีเกินกว่าทองคำที่ กองอยู่มากมายมหาศาลตรงหน้า


อันดับ 5 : รูปปั้นแม่พระมาดอนน่าเงิน (Silver Madonna : Charleston, New Hampshire)โจรย่อมเสียทีอะไรง่ายๆ เสมอ แต่นั่นก็ทำให้เราเสียของศักดิ์สิทธิ์ไปด้วยเช่นกัน เทือกเขานิวแฮมป์เชียร์ เทือกเขาที่ฝังร่างของเหตุการณ์สำคัญ ในวันนั้นเอาไว้ ร่างหนึ่งคือ รูปปั้นแม่พระมาดอนน่าอันศักดิ์สิทธิ์ ส่วนอีกร่างคือ หัวขโมยที่ต้องมาจบชีวิตในที่แห่งนี้ รูปปั้นแม่พระมาดอนน่าแห่ง โบสถ์เซนต์ฟรานซิส ที่เหล่าทหารของผู้พันโรเบิร์ต โรเจอร์ ได้ขโมยไป คือสมบัติศักดิ์สิทธิ์ของชาวอินเดียนแดง การไล่ล่าทำให้พวกผู้ร้ายจนมุม ที่เทือกเขา แล้วพวกมันก็ได้ทิ้งปริศนาที่ซ่อนรูปปั้นเงินแม่พระม าดอนน่าไว้ด้วย บัดนี้ สมบัติชิ้นนี้ถูกขโมยไป และหายสาบสูญ เป็นไปได้หรือไม่ ที่จะมีซักวันที่หาพบ...


อันดับ 4 : มันนี่พิต (The Money Pit : Oak Island, Nova Scotia)กับดักโจรสลัด เหมืองโบราณที่ฝังอยู่ใต้ดินลึกโดยไม่มีช่องทางเข้าถ ึง ป้อมฟอร์ทน็อกซ์ ที่เกาะโอ๊คไอแลนด์ เกาะที่ล้อมรอบด้วยเวิ้งเล็กๆ ที่ เงียบสงบ ขุมทรัพย์โจรอันน่าทึ่ง ตำนาน “บ่อเงินมันนี่พิต” แห่งนี้ถูกขุดลงไปจนลึกถึง 90 ฟุต และฝังชั้นยกพื้นโดยเว้นช่วงห่างกันทุก ๆ 10 ฟุต นี่คือกับดักชั้นยอด เพราะการเคลื่อนย้ายชั้นยกพื้นจะทำให้กลไกต่างๆ เริ่มทำงาน น้ำจะท่วมมิดบ่อเงิน! ปริศนาแสนแปลกที่ จิม ฮาร์วี่ พยายาม ทดลอง และพิสูจน์อยู่หลายครั้ง ลายแทง เครื่องหมายบางอย่างบนก้อนหิน คำสาบแช่ง จะเป็นตัวปิดบังความลับของที่ซ่อนสิ่งมีค่าหรือไม่.. . ยังไม่มีใครรู้


อันดับ 3 : ขุมทองแคลิฟอร์เนีย (California Gold : Sonora, California)ซโนร่า แคลิฟอร์เนีย เป็นที่ที่หนึ่งที่ดีที่สุดสำหรับการเสี่ยงโชค เพราะทุกๆ ย่างก้าวมีเดิมพันรออยู่ ผู้ที่หลงใหลในสิ่งล้ำค่า หรือนักตื่นทองฟัง ทางนี้... คุณจะได้ค้นพบขุมทรัพย์ของจริง ทองคำบริสุทธิ์ ที่ลำธารเชิงเขา เซียร์ร่า เนวาด้า จุดที่ผู้แสวงหาโชคชอบมาร่อนทอง 300 ไมล์ตลอดแนว มีแร่ทองคำอยู่เป็นจำนวนมาก คุณจะพบทองง่ายๆ เหมือนดั่ง 2 พ่อลูกคู่นี้ ริต้า ฟลอยด์ และมาริโอ้ พวกเขามีสิทธิ์เข้าสำรวจที่ดินในบริเวณนี้ด้วย เครื่องมือไม่กี่ชนิด ที่สามารถเปลี่ยนผู้ที่มาพบให้เป็นคนละคนได้ในพริบตา คุณเองก็อย่ารอช้า เพราะถ้าคุณเจอคุณก็รับไปเต็มๆอันดับ 2 : ซากเรือซานมิเกล (San Miguel Shipwreck : Fort Pierce, Florida)ใต้ห้วงท้องทะเลลึก สมบัติล้ำค่าฝังอยู่ในนั้น เมื่อเรือซานมิเกลล่มกลางมหาสมุทร สัมภาระ และสิ่งของต่างๆ ก็จมลงไปด้วย คาดเดากันว่า ทองคำ เพชรพลอย ทรัพย์สมบัติส่วนตัวของพ่อค้า มีมูลค่าสูงถึง 10 ล้านเหรียญเลยทีเดียว ด้วยโจทย์ที่น่าดึงดูดเช่นนี้ นักล่าสมบัติจากเรือซานมิเกลคือ ผู้หนึ่งที่ต้องการจะพบสมบัติก่อน ทอม ไกดัส และร็อบ เวสตริก 2 หุ้นส่วน กับการหาของมีค่าจากซากเรือ


อันดับ 1 : เงินค่าไถ่ของ ดี บี คูเปอร์ (D.B.Cooper’s Ransom Money : Portland, Oregon)อะไรจะพิสดารกว่านี้อีก การปล้นลอยฟ้าที่เจ้าโจรได้เงินสด ไปถึง 2 แสนเหรียญ ก่อนจะกระโดดออกสู่ท้องฟ้าครึ้มพายุที่ความสูง 10,000 ฟุต แม้ การปฏิบัติการที่บ้าบิ่นจะทำให้โจรรายนี้หายสาบสูญไป แต่ผู้คนก็ยังคงตามล่า เงินค่าไถ่ของ ดี บี คูเปอร์ เป็นไปได้หรือที่ ดี บี คูเปอร์ จะรอด และ ฮุปเงินไปทั้งหมด หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นมา 9 ปี เงิน 5,800 เหรียญถูกพบในสภาพฝังอยู่ในสันทรายกลางแม่น้ำโคลัมเบ ีย ปริศนาเงินค่าไถ่ของ ดี บี คูเปอร์ จึงเริ่มขึ้น สมมติฐานต่างๆ จากความบ้าบิ่นกลางเวหาครั้งนั้น ทำให้ เจอรี่ โธมัส พยายามสืบหาเงินที่เหลือให้ได้ เขาคิด และคาดเดา เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นต่อไปต่างๆ นานา เขาทดลองกับสถานการณ์ที่เขาตั้งขึ้น และทุกครั้ง เจอรี่ ก็ได้คำตอบที่ใกล้เข้าไปทุกที นี่อาจเป็นการค้น พบขุมทรัพย์ และได้คลี่คลายคดีครั้งสำคัญก็ได้


credit : http://www.neutron.rmutphysics.com
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://ifart.forumotion.net
 
10 อันดับ ขุมทรัพย์อมตะ
อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» [ถ่ายทอดเกือบสด] ปริศนาฟ้าแลบ Tournament
» [ขาย] BROWN BEAR OVERALL (ชุดหมีชาย)
» Lesson 19 : เทศกาลวันสถาปนาโรงเรียน
» ฐานที่ 2 : "อุปกรณ์ในกระเป๋าส่วนตัว"
» [ขาย] ชุดสีคราม

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Infinity Art studio :: ความรู้ สาระ ข่าว-
ไปที่: