Infinity Art studio
หากคุณสมัครเว็บบอ์ดของเรา เราจะให้สิทธิในสิ่งต่างๆ
มากกว่าไม่ได้สมัคร เราอัพเดตทุกวัน
โดยเฉพาะตอนนี้เราก็มี ระบบเครดิต ระบบขอบคุณ
และยังสามารถเชื่อมต่อผ่านเฟสบุคได้ด้วย
ภายในบอร์ดมีข้อมูลที่คนนอกไม่ควรได้รับรู้
หากไม่สมัครสมาชิกแต่ได้ข้อมูลไป อาจเกิดบางอย่างขึ้นกับคุณ
แต่รับรองว่าถ้าคุณสมัครสมาชิกแล้วคุณจะปลอดภัย
เราเตือนคุณแล้ว
ขอบคุณครับ
หากไม่ต้องการให้แสดง กด Donot display againInfinity Art studio

อินฟินนิที อาร์ท สตูดิโอ
 
บ้านบ้าน  หน้าข่าวกิจกรรมหน้าข่าวกิจกรรม  CalendarCalendar  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  
ลบยูสเซอร์ที่สมัครมานานกว่า 3 เดือนแล้วไม่โพสไปแล้วนะครับ หากผู้ใดประสงค์จะกู้คืนรีบส่ง้มลมาก่อนวันที่ 1 มกราคม 2554 นี้นะครับ

Share | 
 

 ผู้สร้าง Crysis 2 อวด 3D FPS ของจริง

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
ผู้เฝ้ามอง
ผู้เฝ้ามอง
avatar

จำนวนข้อความ : 281
IF เครดิต : 8640
วันที่เข้าร่วม : 13/11/2009
อายุ : 20
ที่อยู่ : บนเงาของตนเอง

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ผู้สร้าง Crysis 2 อวด 3D FPS ของจริง   Mon 4 Oct - 11:13

“ซีวัต เยอร์ลิ” CEO ผู้สร้าง“ครายซิส2”เชื่อเทคโนโลยีความบันเทิงแบบมีมิ ติจะมาแน่ๆ มั่นใจว่าเกมเขาจะแสดงเกม FPS ภาพ3D ที่แท้จริงให้วงการได้เห็น ย้ำเกมใหม่ยังคงรสชาติอิสระ แต่ใส่ฉากหนังดำเนินเรื่องเข้าไปแบบที่คอเกมเก่าปราร ถนาอย่างลงตัว

“ซีวัต เยอร์ลิ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทครายเทก ผู้พัฒนาผลงานเกม “ครายซิส2”(Crysis 2 )นั่งพูดคุยผ่านสื่ออีกครั้งในประเด็นเกี่ยวกับวิดีโ อเกมภาพ 3D ทะลุจอว่า บริษัทของเขาเริ่มต้นวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี 3D มาราวๆ 2 ปีมาแล้วเพื่อที่จะส่งความบันเทิงชิ้นหนึ่งที่ใช้เทค นิค 3D โดยได้ตกลงร่วมมือกันทางธุรกิจกับบริษัทหนึ่ง(ไม่เกี ่ยวกับเกม)ที่ต้องการ ซอฟต์แวร์ 3D จากนั้นเมื่อประมาณสักปีหนึ่งมาแล้ว พวกเขาก็พบหนทางที่จะทำภาพ3D บนเครื่องเกมคอนโซล นับตั้งแต่นั้นมาก็เปลี่ยนมาใช้เทนนิคนี้สร้างเกม ด้วยเหตุนี้เอง พวกเขาจึงไม่ต้องสูญเสียเฟรมใดๆที่สร้างขึ้นมาเลย หากต้องการจะเปลี่ยนภาพจาก 2D ไปเป็น 3D เพียงกดแค่ปุ่มเดียวเท่านั้น

“พวกเราเริ่มทำ Crysis 2 ตอนกลางปี 2007 เป็นช่วงเวลาก่อนที่เราจะทำ Crysis ภาคแรกเสร็จ พวกเราเริ่มทำกันด้วยคนเพียงไม่กี่คน และหลังจากเสร็จภารกิจเกมในภาคแรก ทีมงานก็พักมือกันเล็กน้อยก่อนจะกระโดดสู่โปรเจกต์ Crysis 2 เต็มตัว”เยอร์ลิเล่าถึงลำดับการทำงานให้ฟัง

“มันไม่ใช่แค่ได้เทคโนโลยีที่ทำงานได้สมบูรณ์ หรือต้องการจะตามเทรนด์หรอก หากคุณเล่นเกม Crysis2 ในแบบ 2D บนจอทีวีปกติ คุณอาจจะรู้สึกว่ามันสนุกมากในระดับหนึ่งแล้ว แต่ถ้าคุณซื้อทีวี 3D เข้ามาเสริม บางทีคุณก็อาจจะปลื้มมากกว่าเดิมเสียอีก เขาอยากจะให้เกมของบริษัทเป็นหนึ่งในเกมแรกๆที่ออกมา แสดงให้เห็นว่า 3D จริงๆแล้วมันควรเป็นอย่างไรสำหรับเกมในมุมมองบุคคลที ่หนึ่ง (FPS)”เยอร์ลิเสริมถึงรสชาติใหม่ในแบบ 3D

CEO ครายเทกกล่าวต่อว่า มันจะเหมือนตัวคุณได้เล่น,บุกทะลวงโจมตี,มีพลังอำนาจ ,เป็นสุดยอดทหาร หาญ,บ้าบิ่น,ขาโจ๋ หรือเป็นสิ่งที่พวกเราต้องการให้ผู้เล่นรู้สึก มันเหมือนเป็น 3D ในก้าวต่อไปสำหรับนักพัฒนาเกม
ด้านระบบการเล่นที่เปิดกว้างอย่างเป็นอิสระที่เป็นจุ ดเด่นของเกมครา ยเทก เยอร์ลิหยิบยกลูกเล่นที่ชื่อ “Choreographed sandbox” มาหลายครั้งในระหว่างสัมภาษณ์ โดยเขาบอกว่าไอ้เจ้า Choreographed sandbox จะผนวกรวมกับความอิสระของครายซิสภาคแรก พร้อมยืนยันว่าคุณยังคงจะได้เล่นในแบบอิสระเช่นเดิม แต่ Choreographed นั้นจะช่วยกระจายความรู้สึกให้เต็มอิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฉากแอ็กชัน,เข้าถึงง่าย,เกมยิงแบบเส้นตร ง และมีการตัดฉากภาพยนตร์มาคั่นมากขึ้น นอกจากนี้ คุณจะสามารถเล่นในแบบลอบเร้นได้โดยไม่ต้องพึ่งพาชุดน าโนซูตอำพรางตัวเลย หากว่าคุณย่างเท้าย่องเข้าหาแบบเบาๆ คุณก็สามารถจัดการพวกเขาได้

บอสครายเทกเปิดเผยว่า ภาคนี้คุณสามารถวิ่งได้เร็ว,กระโดดได้สูง กระโดดได้ไกล และมีโหมดให้สามารถสแกนการโจมตีของศัตรูได้ด้วย เขาขอเดิมพันว่าคนที่เล่นภาคแรกจะยิ่งสุขใจกับเกมนี้ ที่เปิดอิสระมากขึ้น แต่สำหรับคนที่เป็นคอเกม FPS แบบดั้งเดิมก็จะสามารถเห็นฉากหนังบรรยายเรื่องราวเข้ ามาเสริมเสน่ห์ของเกม ด้วย นั่นก็เป็นเพราะ choreographed นั่นเอง

ทั้งนี้ ประธานครายเทกบอกว่า ปัจจุบันบริษัทเรามีขนาดใหญ่ และมีหลายโปรเจกต์ในการพัฒนา ส่วนหนึ่งก็ทุ่มเทการพัฒนาไปที่เกมตัวหลัก และอีกส่วนก็พยายามสร้างเกมหน้าใหม่ขึ้นมาประดับวงกา รไปด้วย ตอนนี้มีสตูดิโอ 6 แห่งในเครือ สำนักงานใหญ่ในแฟรงก์เฟิร์ต เยอรมนี,เคียฟ ยูเครน,บูดาเปสต์ ฮังการี,โซเฟีย บัลแกเรีย,โซล เกาหลีใต้ และน็อตติงแฮม อังกฤษ เมื่อถามว่าสตูดิโอในเกาหลีใต้กำลังทำเกมอะไรอยู่ เยอร์ลิตอบว่า ไม่สามารถเปิดเผยความลับได้ในตอนนี้ และไม่รู้สึกถึงความกดดันที่ปรับทิศทางการพัฒนาเกมจา กพีซีไปเป็นมัลติแพ ลตฟอร์ม เขาคิดว่ามันเป็นวิวัฒนาการมากกว่า ถือเป็นความท้าทายหนึ่ง และภาคภูมิใจกับ sandbox ตัวใหม่ของบริษัทด้วย


ข้อมูลจาก...
www.gamasutra.com
Credit : manager


ขึ้นไปข้างบน Go down
http://ifart.forumotion.net
 
ผู้สร้าง Crysis 2 อวด 3D FPS ของจริง
อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Infinity Art studio :: ความรู้ สาระ ข่าว-
ไปที่: